NGUỒN ĐỌC VÀ NGHE NHỮNG MẨU CHUYỆN TIẾNG ANH SIÊU HAY ĐƯỢC VIẾT BỞI TRẺ EM BẢN XỨ

0
1526

Tình cờ dạo mạng, mình phát hiện ra ở Anh, họ có tổ chức cuộc thi Nhà văn nhí chia làm 2 nhóm: 5-9 tuổi, 10-13 tuổi. Các em phải sáng tạo và viết ra một câu chuyện không quá 500 từ. Chuyện càng hay, hấp dẫn, sáng tạo thì càng có cơ hội đạt giải thưởng. Sau đó BBC sẽ cho những người có giọng hay để đọc những mẩu chuyện này. Câu chuyện nhiều khi là về một con mèo, bức tranh, buổi cắm trại, sửa xe đạp, nhật ký con mèo, con gà,… nhưng qua cái nhìn trẻ  thơ thì lại trở nên vi diệu vô cùng.

Mình cũng đã kiểm tra yêu cầu tối thiểu để bạn có thể đọc-nghe hiểu ít nhất 85% những mẩu chuyện này: 5000 từ cốt lõi. Có thể các em được giáo dục tốt, có trợ giúp từ thầy, cô nên nhiều khi từ ngữ có chút cao cấp. Đừng nản, mình chỉ bạn cách đọc-nghe những mẩu chuyện này thật nhanh mà không chán nhé.

1. Cách sử dụng đúng

  • Bước 1: Dùng Cốc Cốc, mở link truyện.
  • Bước 2: Nghe và đọc dò theo từng chữ trong truyện
  • Bước 3: Đọc hiểu, Cốc Cốc có chức năng tra từ điển Anh-Việt siêu nhanh, bạn cứ nhấp đôi chuột là ra. Hiểu nghĩa thật nhanh rồi đọc lại câu đó để hiểu nghĩa cả câu, mạch chuyện. Quan trọng là đừng làm đứt mạch chuyện.
  • Bước 4: Đọc và nghe lại chuyện
  • Bước 5: Nghe không cần nhìn chữ

Cứ làm như vậy với khoảng 5 mẩu chuyển mỗi ngày. Là bạn đã nghe-đọc 1 tiếng đồng hồ rồi. Muốn giỏi Anh ngữ đủ dùng thì cần phải có chất và lượng mới được các bạn nhé.

Các bạn nên nghe truyện Top Stories (những mẩu chuyện hay nhất) trước, sau đó hẵng nghe Winning Stories (những mẩu chuyện đạt giải) nhé.

Link truy cập Những mẩu chuyện hay nhất từ năm 2014 tới 2020 được viết bằng trẻ em bản ngữ.

2. Cách làm chủ ít nhất 5000 từ cốt lõi và tự luyện Anh ngữ tại nhà

Để làm chủ 5000 từ cốt lõi, mời bạn tham khảo Công cụ làm chủ Anh ngữ cho người mất gốcTừ Vựng Cốt Lõi nha.

Còn đây là lộ trình tự luyện Anh ngữ cho người mất gốc tới mức IELTS 7.5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here