Hướng dẫn tự học tiếng Anh tại nhà dành cho mọi trình độ

0
6147

Làm thế nào để tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả? Hiện nạy, tự học tiếng Anh tại nhà đang là một nhu cầu cấp bách trong tình trạng đại dịch hiện nay. Tuy nhiên, việc tự học tiếng Anh đã là một chuyện bình thường trên toàn thế giới, chỉ riêng Việt Nam ta mới phổ biến gần đây.

Nhằm giúp bạn có được định hướng cụ thể, kế hoạch chi tiết để tự học tiếng Anh nói chung và tự luyện IELTS nói riêng, mình gửi đến bạn lộ trình Tự luyện IELTS 7.5. Bạn có thể học theo hoặc dựa vào khung này mà soạn nên lộ trình phù hợp cho bản thân.

Phương pháp ôn tập từ vựng trong lộ trình được áp dụng theo Hiệu ứng lặp ngắt quãng, đây là một phương pháp tối tân nhất trên thế giới và được nhiều app đình đám sử dụng như Memrise, Anki, Quizlet, và gần đây là Từ Vựng Cốt Lõi. Do đó, việc tự học tiếng Anh ở nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng khi bạn được nhắc nhở Ôn tập thường xuyên và khắc phục được chuyên quên từ vựng.

Đường con học tập

Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đã học đi học lại một số từ mà vẫn quên. Việc học là quá trình sinh học đòi hỏi tạo ra những liên kết mới giữa các tế bào não và những liên kết mới này luôn được tạo ra từ vô số những hợp chất hóa sinh khác nhau. Hãy cho chúng thời gian để hình thành. Đó chính là sức mạnh của hiệu ứng lặp ngắt quãng.

Tôi mong rằng bạn sẽ mau chóng giỏi tiếng Anh và được tự do làm bất cứ điều gì bạn thích. Việc đạt IELTS 5.0, 6.0, 6.5 hay 7.5 là hoàn toàn dễ dàng. Tất cả chỉ tùy thuộc vào việc liệu bạn có học hay không mà thôi.

Chúc bạn tự học tiếng Anh tại nhà thành công!

Thompson

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here