Hướng dẫn cài đặt từ điển Anh-Việt cho phần mềm Kindle của Amazon

3
8773

Chắc hẳn nhiều bạn không lạ gì phần mềm Kindle của Amazon. Tuy nhiên, từ điển Anh-Việt (English-Vietnamese dictionary) cho Kindle lại chưa được Amazon hỗ trợ. Đa phần bạn sẽ thấy các ngôn ngữ thông dụng khác như English-Chinese, English-Japanese, English-French,… Việc này làm chúng ta nhiều khi đọc sách thấy rất mất công khi phải tắt mở từ điển ngoài màn hình điện thoại, máy tính bảng.

Nhưng cách đây hơn 8 tháng (khoảng tháng 7-2018), một chuyên gia lập trình với tên Do Nguyen tại Github đã tự tạo nên từ điển Anh-Việt cho Kindle. Mặc dù từ điển chưa phải là bản đầy đủ nhất, nhưng bạn có thể tra các từ ở dạng nguyên mẫu. Bạn có thể xem vài hình minh họa bên dưới:

Kết quả dùng điển Anh-Việt
Kết quả dùng từ điển Anh-Việt 2

Cách thức thực hiện qua 3 bước:

  1. Tải từ điển cho Kindle tại đây: http://bit.ly/tudienAnhViet_choKindle; sau đó dùng email cá nhân gửi từ điển này vào kindle email. <user name@kindle.com>

Để tìm được Kindle email, bạn vào Kindle App -> More -> Settings -> SEND-TO-KINDLE EMAIL ADDRESS. Ở đây mình chỉ đường dẫn qua Kindle App trong IOS. Các bạn tìm tương tự cho Android.

2. Đợi từ điển tự động tải về Kindle App của bạn.

3. Nhấp chọn từ bất kỳ, sau đó chọn lại từ điển là English-Viet-Dictionary

Chúc bạn đọc vui vẻ!

Nguồn: GitHub

Thompson sưu tầm.

—————————

Từ Vựng Cốt Lõi – Giúp bạn làm chủ 7000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, 970 collocations ĐỂ HIỂU 95% TIẾNG ANH, DỄ DÀNG ĐỌC MỌI SÁCH BẠN THÍCH.

Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà

Tìm hiểu cách Ôn tập để nhớ từ vựng suốt đời qua Hiệu ứng lặp ngắt quãng.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here