Dự án 10 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh

0
1815
Vì lợi ích 10 năm, TA trồng cây ; vì lợi ích 100 năm, TA trồng người.

Đây là dự án đầu tiên của chúng tôi trong hành trình tiến tới một nền giáo dục khai phóng cho người Việt. Để có thể tiếp cận những TRI thức nhân loại một cách toàn diện, đầu tiên NGƯỜI VIỆT cần có khả năng sử dụng Anh ngữ tốt hoặc tốt hơn nữa là thành thạo.

1. Vì sao lại là Từ Vựng Cốt Lõi?

Ý tưởng bắt nguồn từ chính kinh nghiệm của bản thân tôi trong quá trình luyện IELTS trước đây. Tôi từng tự học 3000 từ Anh ngữ thông dụng trong vòng 33 ngày để lấy đủ kiến thức luyện thi IELTS cấp tốc. Khi ấy tôi nghĩ rằng bạn nào cũng có thể tự khép mình vào kỷ luật và vượt qua sự nhàm chán để tự học từ vựng. Tôi đã khuyên rất nhiều bạn bè về lợi ích của việc tự học từ vựng thông dụng, bạn nào cũng đều hào hứng nhưng hầu như 99.9% các bạn đều bỏ cuộc.

Nhiều bạn chỉ cần IELTS 6.0 để đi du học nhưng luyện mãi, bỏ ra hàng chục tới trăm triệu đồng học ở các trung tâm nhưng đều thất bại. Kể cả đa phần các em sinh viên học 3-4 năm cao đẳng, đại học nhưng khi ra trường trình độ Anh ngữ cũng bình thường dẫn tới sự yếu thế trong việc chứng tỏ bản lĩnh trong môi trường làm việc toàn cầu.

Sau khi tự tìm hiểu nhiều công cụ có trên mạng, tôi nhận ra chưa có công cụ nào thích hợp để các bạn tự học từ vựng hiệu quả. Việc bạn có nhớ từ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tần số tiếp xúc ngôn ngữ đầu vào của bạn thông qua: Nghe-đọc tài liệu Anh ngữ theo trình độ và Ôn tập những gì đã học.

Do đó, tôi và một người bạn quyết định lập nên Từ Vựng Cốt Lõi nhằm giúp các bạn tự học Anh ngữ hiệu quả, có kết quả nhanh, bền vững với chi phí tiết kiệm nhất. Một lý do khác nữa đó là giúp người học tạo SỰ TỰ TIN khi bạn có những thành công nho nhỏ mỗi ngày trong việc tự học Anh ngữ.

2. Hiện tại ứng dụng có thể giúp gì cho người tự học Anh ngữ?

Chúng tôi cung cấp cho học viên những tính năng chính sau

  • Làm chủ 7000 từ vựng Anh ngữ cốt lõi: Những từ này có tần số xuất hiện cao nhất trong mọi văn bản, phim ảnh Anh ngữ. 7000 từ này bao gồm 5000 từ thông dụng nhất từ từ điển Oxford và các từ nâng cao thông dụng khác. Đa phần học viên sau khi làm chủ 6000 từ, có trình độ đọc hiểu tương đương IELTS 7.0-7.5
  • Làm chủ 970 cách kết hợp từ (collocations) thông dụng trong Anh ngữ. Các bài học giúp bạn tăng khả năng nói và viết gần tự nhiên như người bản ngữ.
  • Hệ thống Ôn tập thông minh. Chúng tôi căn cứ vào quá trình học từ của bạn để lên lịch ôn tập dựa vào thuật toán SM-2 cải tiến và hiệu ứng giãn cách.
  • 142 bài luận IELTS ở dạng song ngữ cùng bài tập điền từ và nghe dịch câu.
  • 100 bài nghe-đọc về đa dạng chủ đề.
  • Lộ trình tự học tiếng Anh từ đầu tới mức IELTS 7.5. Ngoài nguồn từ vựng, tài liệu theo tuần tại website, chúng tôi hướng dẫn học viên tự học và dùng các nguồn miễn phí có sẵn trên mạng.

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, cách học tốt nhất là để các em xem phim hoạt hình, tham gia câu lạc bộ, chơi game, đọc truyện tranh và cần có người hướng dẫn. Vì não các bé hoạt động rất khác so với trẻ vị thành niên, người lớn khi tự học một điều gì đó.

3. Vì sao cần gọi vốn?

Kế hoạch phát triển hiện tại của chúng tôi được tóm tắt như hình bên dưới.

Our devolopment journey

Website hiện tại có hơn 500 thành viên VIP và 11,400 thành viên học thử miễn phí. Dựa trên phản hồi, nhu cầu của các bạn cũng như từ nghiên cứu thị trường, chúng tôi có kế hoạch phát triển các gói sản phẩm sau:

Kế hoạch A

11000 phrasal verbs thông dụng
21000 idioms thông dụng
38000 từ nâng cao: các từ có có tần số xuất hiện theo hạng từ 7,001 tới 15,000. Mục tiêu giúp người học có khả năng đọc-nghe hiểu 98% mọi văn bản, phim ảnh,
tài liệu Anh ngữ
41000 từ SAT thông dụng
5Ứng dụng di động cho điện thoại, máy tính bảng nền tảng chạy Android và IOS
(Mobile Apps)
6Tối ưu hóa website, rà soát lại giọng câu ví dụ

Vốn cần tối thiểu: 50.000USD. Thời gian hoàn thành: 6-8 tháng

Kế hoạch B

Nếu nhận được thêm nguồn vốn hỗ trợ, chúng tôi có thể thực hiện các hạng mục bên dưới:

15,000 phrasal verbs theo chủ đề
25,000 idioms theo chủ đề
39,000 collocations theo chủ đề
418,000 từ vựng tiếng Anh thông dụng, cốt lõi nhất từ A1-C2, theo chủ đề hoặc theo độ khó
56,000 từ thông dụng nhất trong các kỳ thi SAT
6Phát triển tính năng nhận diện giọng nói từ Google
7Cải tiến giọng AI để câu ví dụ nghe tự nhiên hơn
8Bổ sung các bài song ngữ từ các nguồn Public Domain để bạn tự tin đọc hiểu, nghe hiểu tiếng Anh và luyện viết
9Ứng dụng di động cho điện thoại, máy tính bảng nền tảng chạy Android và IOS
(Mobile Apps).

Vốn cần: 150.000USD. Thời gian hoàn thành: 10-12 tháng

4. Cách thức ủng hộ

4.1. Mạnh thường quân ủng hộ bằng việc mua số lượng lớn sản phẩm

Do giới hạn về nguồn vốn, nên chúng tôi rất cần sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm quan tâm đến lĩnh vực giáo dục.

Bằng việc mua mã e-voucher số lượng lớn với giá chiết khấu, quý vị có thể tài trợ cho các em học sinh ở những nơi khó khăn ít có điều kiện gặp giáo viên dạy Anh ngữ giỏi. Các em chỉ cần ra bưu điện hay điểm truy cập Internet công cộng, hoặc đơn giản là một chiếc điện thoại smartphone cũ là có thể tự học được.

Sau khi nhận đủ tài trợ, ít nhất 1 tỷ đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các gói cam kết và phát triển ứng dụng di động.

Thông tin về các gói học, quý vị vui lòng xem mục (2) trong bài viết. Thông tin về việc ủng hộ như bảng bên dưới:

Số thứ tựTên gói họcSố lượng tối thiểuTiền ủng hộ
17000 từ cốt lõi10 5 triệu đồng
2970 collocations thông dụng105 triệu đồng
3Combo gồm (1)+(2)109.5 triệu đồng
4Gói tài khoản vĩnh viễn1015 triệu đồng

Thông tin liên hệ tài trợ, vui lòng liên hệ qua Viber số: +64 210 861 6698

Số tài khoản nhận tài trợ ở Việt Nam:

  • Tên tài khoản: Nguyễn Phước Thành
  • Số tài khoản: 19036287044017
  • Ngân hàng: Techcombank

4.2. Góp vốn dài hạn

Bạn sẽ góp vào công ty (có biên bản góp vốn) và 3 năm không lấy lãi, không quan tâm đến kết quả lãi/lỗ của công ty. Công ty chỉ cam kết trả lại vốn đúng 100% vốn đã góp sau 3 năm, không lãi.

Sau 3 năm đó, nếu bạn muốn chuyển đổi thành cổ phần trong Hapivi thì lúc đó sẽ được trở thành cổ đông. Hapivi không nhận cổ đông là người bên ngoài và không gắn bó với công ty tối thiểu 3 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hapivi đã đầu tư vốn (x)tỷ cho dự án. Dự kiến đến ngày 31/07/2023 sẽ chốt tính tổng số vốn đã đầu tư cho cả dự án. Ví dụ tổng vốn đầu tư vào Hapivi lúc đó là 10 tỷ, thì bạn nào góp vốn 100 triệu vào thời điểm này, coi như lúc đó sẽ là cổ đông với tỷ lệ 1%.
Cổ phần của bạn ở Hapivi, bạn được quyền chuyển nhượng hoặc cho tặng, thừa kế sau đó.

Từ nay đến 31/07/2023, dự án đang trong giai đoạn phát triển nên nên lãi/lỗ thời điểm này là chưa thể tính được. Nếu bạn quyết định đầu tư thì vui lòng đọc kỹ nội dung 4.2 này.

Thời gian nhận vốn sẽ đến hết tháng 10/2020. Sau đó bên mình sẽ ngưng việc nhận vốn và tập trung vào phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.

Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Phước Thành

Email: tutor@tuvungcotloi.com

Phone/Viber/Telegram: +64 0210 861 6698

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here